Dạy học đổi mới theo hướng nghiên cứu bài học môn  Lịch Sử

Trong sự nghiệp đổi mới giáo dục hiện nay, việc phát huy tính tích cực, chủ động, độc lập, sáng tạo của học sinh và nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên nhằm nâng cao chất lượng học tập  là mối quan tâm hàng đầu. Chính vì lẽ đó, tổ xã hội trường THCS Hùng Sơn đã tiến hành áp dụng phương pháp dạy học theo hướng nghiên cứu bài học ở tất cả các bộ môn của tổ như  Ngữ Văn, Địa Lí, Mĩ Thuật, Âm Nhạc ... và ngày 17/3 vừa qua , dưới sự phân công chỉ đạo của Tổ trưởng tổ xã hội - Hà Thị Kim Liên, đồng chí Thu đã dạy lớp 8 A 1 tiết Lịch Sử “Các cuộc chiến tranh Nam - Bắc triều và Trịnh - Nguyễn  ”theo hướng nghiên cứu bài học.Áp dụng phương pháp này , tiết học  thực sự đã đem lại thành công tốt đẹp : dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh tích cực, chủ động , sáng tạo, chiếm lĩnh tri thức...  và tạo niềm yêu thích , đam mê với môn học mà từ xưa đến nay học sinh nào cũng coi là khó.

Một số hình ảnh trong tiết học Lịch sử của thầy và trò trường THCS Hùng Sơn

Người đưa tin : Nguyễn Thị Lan