Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 103
Năm 2021 : 1.376
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT “NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY/CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU” NĂM 2019 Số 3

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT

“NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY/CÔ VÀ

MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU” NĂM 2019

(Ban hành kèm theo Quyết định số 2421/QĐ-BGDĐT ngày 21 tháng 8 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

 

PHẦN I: THÔNG TIN CÁ NHÂN

1.Thông tin tác giả:

          Họ và tên: Nguyễn Thị Thanh Hoa

          Ngày tháng năm sinh: 16/8/2005

          Quê quán: xã Hùng Sơn-huyện Hiệp Hòa-tỉnh Bắc Giang

          Địa chỉ công tác, học tập hiện nay: Trường THCS Hùng Sơn, xã Hùng Sơn-huyện Hiệp Hòa-tỉnh Bắc Giang.

          Địa chỉ liên lạc: Trường THCS Hùng Sơn, xã Hùng Sơn-huyện Hiệp Hòa-tỉnh Bắc Giang.

          Điện thoại, email (nếu có): c2hungson@bacgiang.edu.vn

2.Thông tin về thầy/cô giáo hoặc cơ sở giáo dục được viết đến trong tác phẩm dự thi:

a.Thầy/cô giáo:

          Họ và tên: Viết về thầy/cô trường THCS Hùng Sơn

          Ngày tháng năm sinh:

          Địa chỉ công tác, học tập hiện nay: Trường THCS Hùng Sơn, xã Hùng Sơn-huyện Hiệp Hòa-tỉnh Bắc Giang.

          Điện thoại, email: c2hungson@bacgiang.edu.vn

b.Cơ sở giáo dục:

          -Tên cơ sở giáo dục: Trường THCS Hùng Sơn.

          -Địa chỉ và thông tin liên hệ: Xã Hùng Sơn-huyện Hiệp Hòa-tỉnh Bắc Giang. Mail: c2hungson@bacgiang.edu.vn.

PHẦN II: TÁC PHẨM DỰ THI

Thời gian cứ thế trôi qua, vậy là thấm thoát đã chín năm học sắp trôi qua. Đứa trẻ ngày nào còn khóc lóc, đứng sau lưng mẹ trong ngày đầu tiên cắp sách đến trường. Giờ đây, sắp phải nói lời chia tay với thầy cô, với mái trường. Vậy đấy, thời gian trôi qua có bao giờ trở lại, suốt những năm tháng gắn bó với thầy cô và mái trường nơi đã để lại cho tôi biết bao kỉ niệm không thể nào quên.

Bất chợt, những kỉ niệm trong tôi chợt ùa về một cách rõ nét hơn bao giờ hết đưa tôi trở về những ngày tháng còn là một đứa học sinh lớp 6. Nhớ ngày nào ngôi trường mang tên THCS Hùng Sơn còn quá xa lạ với tôi, ngôi trường mơ ước của tôi. Trước khi trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung THCS Hùng Sơn tôi đã dành tình yêu trọn vẹn cho ngôi trường này. Để rồi cảm xúc như vỡ òa khi biết mình đã trở thành một thành viên bé nhỏ trong ngôi nhà chung. Những kỉ niệm với ngôi trường này nhiều lắm kể lắm sao cho hết thời gian gắn bó với ngôi trường trong suốt tuổi học trò của tôi còn nhiều hơn là khoảng thời gian tôi ở nhà. Ngôi trường gắn bó với tôi cả lúc vui lẫn buồn. Nào là những ngày tháng lao động, trực nhật vất vả, ...

Tuổi học trò của tôi không chỉ gắn bó với những kỉ niệm mái trường thân yêu mà còn gắn với thầy cô. Có mấy ai đi suốt đời mình mà không có người thầy, người cô dẫn lối. Có mấy ai trưởng thành mà không phải trải qua những ngày tháng học sinh, ngồi trên ghế nhà trường, nghe thầy cô giảng dạy. Thầy cô_ những người lái đò tận tụy, hết lòng với nghề, với mỗi lứa học sinh của mình. Làm sao có thể lớn lên, có thể trưởng thành mà không có thầy cô ở bên cạnh dạy dỗ, dẫn đưa. Thầy cô giống như những cây chỉ nam, những ngọn hải đăng đang giúp ta định vị, tìm thấy hướng mỗi khi ta lầm đường , lạc lối. Tiếng thầy cô giảng bài hăng say trên lớp vẫn văng vẳng đâu đây. Rồi là những nụ cười khi thấy học trò đạt điểm cao, thành tích cao trong học tập, đang dần trưởng thành theo năm tháng. Khi học sinh bị điểm kém, không nghe lời, lười học,... Thầy cô với những ước mơ, với sự yêu thương nghề cháy bỏng luôn thực hiện trách nhiệm của mình là dạy dỗ học sinh nên người.

Khi mình ở tuồi 14, cái tuổi này chưa phải là lớn nhưng cũng không còn bé nữa. Tôi đã đủ lớn để nhận thức đúng- sai. Tôi đã biết khóc những mảnh đời bất hạnh, biết cười khi thấy người khác vui. Tôi cũng đã biết biết ơn những người có ơn với tôi nữa... Tất cả những điều đó đều là do thầy cô đã dạy tôi. Thầy cô đã nói, sống trên đời là phải biết giữ gìn lại những gì tốt đẹp, quên đi những đáng quên. Tôi cảm thấy xúc động biết bao trước những tình cảm mà thầy cô đã dành cho tôi. Một lần nữa, tôi chỉ muốn nói rằng: “Con cảm ơn thầy cô, cảm ơn thầy cô rất nhiều”.

Suốt thời gian học cấp hai của tôi, tôi cảm ơn thầy cô, bạn bè cùng mái trường THCS Hùng Sơn rất nhiều. Có lẽ, mái trường và thầy cô nơi đây là một mảnh ghép trong cuộc đời tôi mà có đi đến đâu, dù thời gian có trôi qua nhiều biết mấy thì tình cảm dành cho mái trường và thầy cô vẫn luôn đong đầy, trọn vẹn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới