Dự án về cây Dã Hương nghìn năm tuổi đoạt giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật TP Bắc Giang

BGĐT- Chiều ngày 15-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang công bố kết quả Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp thành phố năm học 2019-2020.

Dự án “Góp phần gìn giữ và phát huy giá trị của cây Dã Hương nghìn năm tuổi”, thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi của nhóm thí sinh Vũ Hương Giang, Nguyễn Khánh Linh, Trường THCS Lê Quý Đôn giành giải Nhất.

Cuộc thi diễn ra ngày 12-11 tại Trường THCS Lê Quý Đôn, thu hút 33 dự án với 66 thí sinh đến từ 17 trường THCS trên địa bàn TP dự thi.

Theo đánh giá từ Phòng Giáo dục và Đào tạo TP, năm nay, các trường THCS đã quan tâm làm tốt công tác chuẩn bị, lựa chọn dự án tiêu biểu từ vòng thi cấp trường để tham gia cấp TP.

Đa số dự án có nội dung và phương pháp nghiên cứu bảo đảm tính sáng tạo, tiếp cận những vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống xã hội như: Bảo vệ môi trường, phát triển du lịch, chăm sóc sức khỏe, giải phóng sức lao động của con người. Một số dự án đã chú ý vận dụng kiến thức được học trên lớp vào quá trình tìm hiểu, nghiên cứu khoa học.

Năm nay, các dự án chủ yếu thuộc lĩnh vực như: Khoa học vật liệu, kỹ thuật môi trường, hóa  sinh; y sinh và khoa học sức khỏe.

Kết quả, có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 7 giải Ba và 12 giải Tư. Trong đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP đã quyết định lựa chọn 2 dự án là: “Góp phần gìn giữ và phát huy giá trị của cây Dã Hương nghìn năm tuổi” của nhóm thí sinh Vũ Hương Giang, Nguyễn Khánh Linh, Trường THCS Lê Quý Đôn (giải Nhất) và New Material (vật liệu mới) của nhóm thí sinh Nguyễn Ngọc Minh, Lê Thu Thảo, Trường THCS Trần Phú (là 1 trong ba giải Nhì) được tham gia vòng thi cấp tỉnh.

Cuộc thi là cơ hội để học sinh thành phố tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm. Qua đây, các em có thêm cơ hội trải nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Sưu tầm : Đặng Thị Thanh

Tác giả: Ngô Thị Hằng
Nguồn:http://baobacgiang.com.vn/bg/giao-duc/317587/du-an-ve-cay-da-huong-nghin-nam-tuoi-doat-giai-nhat-cuoc-thi-khoa-hoc-ky-thuat-tp-bac-giang.html Copy link